Nét kiến trúc Terra Royal pha lẫn hiện đại và cổ điển hợp phong thủy như thế nào?

Thông qua những so sánh về nét tương đồng giữa Phong Thủy và kiến trúc Terra Royal hiện đại, em nhận thấy rằng khi ứng dụng Phong Thủy vào cách bày trí nội thất văn phòng sẽ đem đến sự hài hòa trong cách trang trí, bố cục tổng thể văn phòng. Không những thế, Phong Thủy còn đem lại một không gian trong lành hòa hợp với thiên nhiên nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu tiện nghi, thoải mái đối với một văn phòng hiện đại.

Chính vì những thuận lợi Phong Thủy đem lại cho không gian nơi làm việc, vì thế nó cũng đem đến cho con người làm việc tại nơi đây một tâm trạng thư thái, đầy sức khỏe để nâng cao hiệu quả công việc và tận dụng tối đa khả năng sáng tạo, tư duy. Ðặc biệt, với những người tin vào vào những gì Phong Thủy sẽ đem lại thì được làm việc ở một văn phòng bày trí nội thất theo Phong Thủy thì họ sẽ có cảm giác tin tưởng vào bản thân, cảm thấy tràn đầy năng lượng để thành công trong mọi công việc.

Ngược lại, nếu bày trí nội thất Terra Royal theo Phong Thủy không đúng cách hay quá mức sẽ phản tác dụng vốn có dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc, không mong muốn.

Với nhu cầu về đời sống ngày càng nâng cao như hiện nay, không chỉ “Ăn no, mặc ấm” mà phải “Ăn ngon, mặc đẹp” thì ứng dụng Phong Thủy vào việc bày trí nội thất văn phòng là một điều cần thiết vì đó là nơi chiếm phần lớn thời gian của nhiều người. Phong Thủy giúp chúng ta hội tụ đủ hai tiêu chí – thẩm mỹ và hợp lý trong công năng sử dụng – cho một nơi làm việc hoàn hảo.

Mặt khác, trong quá trình đô thị hóa tự phát như nước ta với vấn đề ô nhiễm môi trường trầm trọng thì Phong Thủy còn đem đến sự hòa hợp với môi trường thiên nhiên và một hông gian làm việc trong lành, hỏe mạnh, giúp thư thái đầu óc, dẹp bỏ những căng thẳng trong công việc để nâng cao hiệu quả làm việc và phát huy hả năng tư duy, sáng tạo.

Trào lưu ứng dụng Phong thuỷ trong các thiết kế Terra Royal về văn phòng dường như là một xu hướng rất thịnh hành. Thế nhưng, có thể nói đại bộ phận tuy ứng dụng Phong Thuỷ nhưng vẫn chưa hiểu hết giá trị thực của bộ môn này. Ðã có thời gian Phong thuỷ bị xem là một loại tín ngưỡng, thậm chí bị coi là nhảm nhí, mê tín dị đoan cũng chính do cách giải thích thiếu hiểu biết của chính các thầy Phong Thuỷ, muốn thần thánh hoá, làm thần bí phức tạp thêm nhằm trục lợi cho bản thân.Vì vậy, việc xác định sự tin tưởng về tính hoa học của Phong Thủy trong cách bày trí văn phòng đem lại những tác động tích cực là một vấn đề rất thiết thực.không có tham vọng khám phá sâu vào những vấn đề định lượng và bản chất của phong thuỷ mà chỉ xin được đưa ra những kiến giải riêng qua sự so sánh những quan niệm trong ứng dụng của phong thuỷ với kiến trúc hiện đại nhằm tạo cơ sở hoa học về tác động tích cực trong việc bày trí văn phòng – nơi chiếm phần lớn thời gian của nhiều người – theo phong thủy.

Nguồn tổng hợp phong thủy

TERRA ROYAL – CĂN HỘ KHÁCH SẠN 5 SAO TẠI TP.HCM